1. Trang chủ
  2. Tư vấn
  3. Cách vệ sinh máy lọc nước gia đình RO tại nhà đúng chuẩn

Cách vệ sinh máy lọc nước gia đình RO tại nhà đúng chuẩn

Bạn đã biết cách vệ sinh máy lọc nước gia đình đúng hay chưa? Cập nhật ngay những thông tin này để máy lọc nước gia đình nhà bạn luôn sạch, cho hiệu quả lọc tốt nhất.

Máy lọc nước gia đình đã trở thành một thiết bị không thể thiếu được của mọi nhà để đảm bảo sức khỏe của tất cả mọi người. Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ có hiện tượng bám cặn bẩn, cần phải vệ sinh để đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn. Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy lọc nước RO của gia đình mình ngay tại nhà chuẩn như chuyên gia nếu thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Vệ sinh máy lọc nước gia đình đúng cách

Vệ sinh máy lọc nước gia đình đúng cách

Với máy lọc nước thông thường, quá trình vệ sinh đã đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì và cẩn thận cao. Máy lọc nước gia đình công nghệ RO điều này càng phải chú trọng hơn nữa. Người thực hiện phải có hiểu biết và lọc rửa đúng cách mới đảm bảo máy sạch và không xảy ra sự cố nào sau khi thao tác.

Hãy để lưu lượng nước trong máy lọc không quá 20%. Nếu tỉ lệ cao hơn hoặc thấp hơn lưu lượng chuẩn đó, công tác vệ sinh cặn đóng trên màng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trước khi vệ sinh máy lọc nước RO bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân khiến màng lọc nước bị tắc là gì để có phương án xử lý tốt nhất. Các nguyên nhân có thể là do nhóm các ion kim loại và chất rắn hòa tan hoặc nhóm vi sinh như rêu, tảo bám ở màng lọc.

-         Với trường hợp thứ 1, màng lọc bị bám các ion kim loại: chúng ta có thể sử dụng axit (lưu ý không dùng các nhóm gốc Clo) hòa vào nước tinh khiết. Tiếp đó, dùng bút đo PH sao cho PH không thấp hơn 2.5. Tiến hành ngâm màng lọc trong dung dịch này trong khoảng một tiếng đồng hồ, sau đó lắp bơm tuần hoàn vào và cũng để chạy cũng trong một tiếng.

-         Với trường hợp thứ 2, màng lọc bị bám chất rắn hòa tan, ngóm vi sinh rêu, tảo bám: chúng ta có thể dùng kiềm (như NaOH) để hòa tan vào nước. Lưu ý, đo độ PH sao cho PH không vượt quá 11. Tiến hành ngâm màng lọc trong dung dịch này trong thời gian một tiếng đồng hồ, sau đó lắp vào bơm tuần hoàn và để chạy trong một tiếng.

Với cách xử lý trên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ cặn bẩn, các ion kim loại bám ở màng lọc một cách dễ dàng ngay tại nhà.

Loại bỏ cặn bẩn trên lõi lọc để đảm bảo sức khỏe

Vì sao nên vệ sinh máy lọc nước định kỳ?

Chúng ta thường hay quên công việc vệ sinh định kỳ cho máy lọc nước. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nguy hại tới sức khỏe người dùng:

Máy lọc nước RO nói riêng và các loại máy lọc nước gia đình tốt nói chung hoạt động theo nguyên lí nhận nguồn nước chưa được xử lí có chứa những cặn bẩn li ti, một số chất độc hại cho sức khỏe như chì, asen,.. hay những vi khuẩn bằng mắt thường chúng ta không thể nào phân biệt được. Sau đó, bằng bộ lọc sử dụng công nghệ tiên tiến sẽ cho ra nguồn nước sạch tinh khiết, bạn có thể sử dụng trực tiếp hay dùng để đun nấu được. Nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên, các chất bẩn tích tụ quá nhiều sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng. Khi quá nhiều cặn bẩn tích tụ, máy lọc nước sẽ không phát huy được tác dụng của nó mà ngược lại còn có thể gây ảnh hưởng xâu tới sức khỏe con người. Vì lí do đó, việc vệ sinh thường xuyên cho máy lọc nước là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Vệ sinh máy lọc thường xuyên để đảm bảo sức khỏe

Khi mua máy lọc nước, hãy hỏi thật kỹ đơn vị bán để các chuyên viên tư vấn cho bạn cách vệ sinh máy lọc sao cho chuẩn nhất, phù hợp nhất với dòng máy lọc mà bạn sử dụng.

Hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước gia đình mang thương hiệu Apuwa đang là một trong những thương hiệu máy lọc nước được ưa chuộng nhất, được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế ISO 9001:2008 đã được Viện Nghiên cứu phát triểnTiêu chuẩn Chất lượng trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam chứng nhận hệ thống phù hợp tiêu chuẩn.

Khi mua máy lọc nước tại Apuwa, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc một cách cặn kẽ, đảm bảo khách hàng có thể sử dụng máy lọc nước hiệu quả nhất, an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển tại nhà, lắp đặt miễn phí cho tất cả các khách trên toàn quốc.

Hãy thường xuyên vệ sinh máy lọc nước gia đình định kỳ để đảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch nhất, an toàn nhất.

Share    

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM

Cơ sở 1:  Số nhà L7-45 Khu đô thị Athena Fulland Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội,

ĐT: 091.702.1858,   Email: apuwaco@gmail.com

Cơ sở 2:  Khu Bắc Cầu Dừa, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0981552030 - 0931.353.858.  - Email: apuwavn@gmail.com 

Có thể bạn quan tâm?

Máy lọc nước RO Apuwa 3 chức năng Nóng - Lạnh - Vừa
Thiết bị lọc nước máy, nước sinh hoạt  gia đình
Nên mua máy lọc nước công nghiệp hiệu gì
Bỏ ra 3 triệu mua máy lọc nước gia đình
Chuyên gia Apuwa hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc nước công nghiệp đúng cách
Nên chọn máy lọc nước gia đình loại nào RO hay Nano?
Tư vấn chọn mua máy lọc nước công nghiệp tốt nhất cho ngành chế biến thực phẩm
Chuyên gia bật mí kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình hiệu quả nhất
 Lưu ý một số lỗi của máy lọc nước gia đình