1. Trang chủ
  2. Than hoạt tính

Than hoạt tính

Than hoạt tính là dòng sẩn phẩm được hoạt hóa ở nhiệt độ cao thường được sử dụng  nhiều trong các ngành nghề như:  lọc nước công nghiệp, xử lý khí thải, sử dụng trong công nghệ làm sạch,…

Than hoạt tính là nguyên liệu chứa Cacbon (85-90%) đã được xử lý để loại bỏ các chất nhựa và tạo ra các lỗ xốp trong cấu trúc của chúng.

 

Than hoạt tính của công ty Apuwa Việt Nam

 

Là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu là các loại than hoa ( than gỗ, than tre lường, than gáo dừa...) bằng cách hoạt hóa chúng bởi các tác nhân hóa lý. Vì vậy,  than hoạt tính khác với than hoa thông thường ở diện tích bề mặt lớn gấp nhiều lần do cấu trúc có nhiều lỗ xốp (diện tích bề mặt của than hoa thông thường chỉ vài chục m2/g than,  với than hoạt tính là từ vài trăm đến hàng ngàn m2/g). Độ hấp phụ và các thông số kỹ thuật khác cũng cao hơn nhiều lần so với than thông thường, do đó than hoạt tính có những đặc tính kỹ thuật  vượt trội mà than hoa thông thường không có được.

Cấu tạo chung của than hoạt tính

Than hoạt tính được chế biến thành nhiều dạng :thanh,  ống,  hạt, bột … Được hoạt hóa từ nhiều nguyên liệu khác nhau như : than bùn, đá, vỏ trấu, gỗ, gáo dừa, tre … tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
Thành phần chủ yếu là carbon, cấu trúc dạng tổ ong đặc trưng. Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn, đạt tới 600 – 1500m2/g ( phụ thuộc vào chất lượng của than )
Than hoạt tính là một dạng sản phẩm vật chất được đốt bởi lò đốt đặc biệt ở nhiệt độ cao  trong môi trường yếm khí. Sau đó than được hoạt hóa theo công nghệ riêng của từng doanh nghiệp sản xuất nhằm đem đến chất lượng họ mong muốn.

Ứng dụng của than hoạt tính

  • Trong y tế (Carbo medicinalis – than dược): để tẩy trùng và các độc tố sau khi bị ngộ độc thức ăn,
  • Trong công nghiệp hóa học: làm chất xúc tác và chất tải cho các chất xúc tác khác,
  • Trong kỹ thuật thì làm một thành phần của bộ phận lọc khí ( khẩu trang, mặt nạ phòng chống độc, trong đầu lọc thuốc lá, máy hút mùi, lọc khí xe ô tô, điều hòa nhiệt độ…)
  • Trong xử lý nước công nghiệp (hoặc lọc nước trong gia đình): để tẩy các chất bẩn vi lượng.
  • Trong nông nghiệp dùng cải tạo đất trồng, xử lý vệ sinh ao hồ nuôi …     

Share    

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:
CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM
Trụ sở chính: Khu Bắc Cầu Dừa, Quốc lộ 1A , Xuân Lâm, KKT Nghi Sơn, H. Tĩnh Gia, Thanh Hóa - Tel: 037.3611.556
Hà Nội: Ngã Ba Tân Phúc, Hồng Kỳ, H. Sóc Sơn - Tel: 093.1353.858
Hotline: 093.1353.858 - 0917.021.858
Email: apuwaco@gmail.com