1. Trang chủ
  2. Tư vấn
  3. Những điều cần biết về máy lọc nước công nghiệp

Những điều cần biết về máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là sản phẩm máy lọc nước có sức tiêu thụ khá mạnh trên thị trường hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của dòng máy này như thế nào.

Máy lọc nước không chỉ đơn thuần chỉ phục vụ đời sống hàng ngày của con người, chúng còn được ứng dụng rộng rãi vào trong hoạt động sản xuất vô cùng hiệu quả và được gọi là hệ thống máy lọc nước công nghiệp. Vậy cụ thể, hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì? Ưu điểm ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1.      Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là hệ thống máy lọc sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) hay còn được biết đến với tên gọi là màng lọc RO.

RO là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng màng lọc siêu nhỏ, với các khe lọc 0.0001micron (cho phép lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết, nước sạch cho dân dụng. Máy lọc nước RO công nghiệp hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược.

Công nghệ thẩm thấu hiện đại này giúp diệt được các tạp chất, vi khuẩn, virus gây bệnh có trong nước, đảm bảo nước sau lọc tinh khiết hơn, thanh ngọt hơn và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế (BYT) an toàn cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước công nghiệp

2.      Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp ra sao?

Máy lọc nước công nghiệp được hoạt động theo nguyên lý cụ thể như sau:

-         Nước nguồn dự trữ ở bể chứa lớn sẽ được bơm cấp 1 hút đưa vào bộ lọc sơ cấp bao gồm 3 cột lọc Composite và muối rửa cột lọc . Tại đây, nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như: Bùn, đất, phèn, cặn bẩn lơ lửng các rỉ sét…. Có kích thước khoảng >= 5µm

-         Sau khi đi qua 3 cột lọc Composite và muối rửa cột lọc ở công đoạn trên, nước sạch được chuyển qua bồn trung chuyển để loại bỏ nốt các cặn bẩn, tạp chất còn lại trong nước mà công đoạn trên chưa xử lý được hết hoặc nguyên liệu bị phá vỡ liên kết sinh ra trong công đoạn kể trên.

-         Nước tiếp tục được đưa vào bơm tăng áp, đẩy qua bộ lọc an toàn (01µm) và qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O bằng điều khiển tự đông. Tại đây, dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu (được sinh ra bởi bơm cao áp), màng lọc thẩm thấu ngược RO giúp loại bỏ các ion kim loại có trong nước, đồng thời loại bỏ đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Cũng tại công đoạn này, nước sẽ được đi qua các màng lọc thẩm thấu ngược RO, kích thước lỗ lọc khoảng 0.001µm= 1 Nanomet. Với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ như vậy, màng lọc RO chỉ cho phép những phân tử nước đi qua, đồng thời mang theo một thành phần chất khoáng có lợi. Vì vậy, nước được lọc xong ở công đoạn này có độ tinh khiết cao, đạt tiêu chuẩn về phương diện hoá học theo tiêu chuẩn nước sạch của bộ y tế Việt Nam đề ra.

Tất cả quá trình hoạt động của máy lọc nước công nghiệp được điều khiển bởi thiết bị điều khiển tự động (tủ điều khiển tự động) và được đo bởi bộ hiện thị lưu lượng và áp lực.

3.      Máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng như thế nào?

Máy lọc nước RO công nghiệp hiện nay được ứng dụng rộng rãi vào mọi mặt của đời sống sản xuât, sinh hoạt:

-         Trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm: việc sử dụng nước trong sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm đòi hỏi chất lượng nước có độ tinh khiết cao, cần sử dụng một lượng lớn để hỗ trợ sản xuất nhưng nước cấp, nước bình không đảm bảo được điều đó.

-         Tại các cơ sở công cộng như trường học, bệnh viện: máy lọc nước công nghiệp đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng lượng nước lớn cho một lượng người đông đảo, giúp tiết kiệm tối đa chi phí, đảm bảo sức khỏe của người dùng.

-         Tại các doanh nghiệp có đông nhân viên: để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước cho hàng trăm, hàng ngàn người uống mà vẫn đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe, việc sử dụng máy lọc nước công nghiệp RO sẽ giúp giải quyết tốt nhất vấn đề này.

Máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng rộng rãi

4.      Sản phẩm máy lọc nước công nghiệp của hãng nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Hiện nay, trong phân khúc sản phẩm máy lọc nước công nghiệp giá rẻ, có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, Apuwa được các chuyên gia và khách hàng đánh giá là một trong những thương hiệu uy tín với chất lượng máy lọc nước tốt nhất. Sản phẩm của Apuwa được được quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008, Sản phẩm Máy lọc nước Apuwa đã được kiểm nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Do vậy mà khách hàng có thể an tâm sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người.

Máy lọc nước công nghiệp Apuwa

Hãy tham khảo các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp của Apuwa và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất theo nhu cầu của bạn. Liên hệ hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất.

 

Share    

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM

Cơ sở 1:  Số nhà L7-45 Khu đô thị Athena Fulland Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội,

ĐT: 091.702.1858,   Email: apuwaco@gmail.com

Cơ sở 2:  Khu Bắc Cầu Dừa, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0981552030 - 0931.353.858.  - Email: apuwavn@gmail.com 

Có thể bạn quan tâm?

Chuyên gia bật mí kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình hiệu quả nhất
Nên mua máy lọc nước gia đình của thương hiệu nào
Xóa bỏ nỗi lo nước bẩn bằng máy lọc nước gia đình
Có nên sử dụng máy lọc nước gia đình công nghệ RO?
Nên chọn máy lọc nước gia đình loại nào RO hay Nano?
Bỏ ra 3 triệu mua máy lọc nước gia đình
Máy lọc nước công nghiệp giá bao nhiêu tiền
Vì sao mua máy lọc nước công nghiệp ở địa chỉ uy tín
Như thế nào là máy lọc nước công nghiệp tốt?