1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Nguy cơ ung thư từ nước đun sôi?

Nguy cơ ung thư từ nước đun sôi?

Thông tin uống nước đun sôi để nguội lâu ngày gây bệnh ung thư khiến người dân hoang mang. Những giải thích của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp các gia đình an tâm hơn.

 Những ngày gần đây, tin đồn uống nước đun sôi để nguội lâu ngày gây ung thư, kết luận này đúng hay sai?

Nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nước đun sôi để nguội rất cao

Theo các bác sĩ ở Viện dinh dưỡng Quốc gia, nước đun sôi 100 o C đã diệt được vi khuẩn nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.

Máy lọc nước apuwa

Trả lời PV, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định, trước đây, nguồn nước tự nhiên không hoặc ít bị ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn như bây giờ. Trong nước có chứa lượng oxy và chất khoáng cực tốt, đặc biệt là khí oxy khi uống vào sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật trong ruột tiêu hóa rất tốt. Với những nguồn nước sạch tự nhiên, nước tinh khiêt có thể uống và dùng được ngay. Đây là loại nước tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên hiện nay, nguồn nước vừa bị nhiễm hóa chất, vừa chứa nhiều vi sinh vật và kí sinh trùng nên khó có thể dùng ngay.

Thứ nhất, ở nhiệt độ đun sôi đã tiêu diệt được không ít vi khuẩn và các chất độc hại nhưng đồng thời cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Do đó, khi con người uống loại nước này sẽ khó tiêu hơn. “Cá có thể sống trong môi trường nguồn nước tự nhiên nhưng nếu bạn đặt chúng trong một chậu nước đun sôi để nguội, chắc chắn nó sẽ chết.

Nhược điểm thứ hai là nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nước đun sôi để nguội rất cao. Càng để lâu, nước càng bẩn, trong nước càng nhiều vi sinh vật, càng nhiều trứng kí sinh trùng bao nhiêu, khi đun sôi, chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đồng thời bị phân rã tạo thành chất hữu cơ trong nước và tạo thành nguồn thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật ở ngoài. Trong khi đó, môi trường bên ngoài chứa rất nhiều vi sinh vật.

Máy lọc nước Apuwa

Nguy cơ từ thói quen uống nước đun để nhiều ngày:

Theo thông tin này, các bác sĩ ở Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại cần xử lý nước, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nước mới với nhau sau khi đun, vô tình sẽ càng nhân số lượng vi khuẩn của nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.

Uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khỏe, vì chất muối axit nitrat (là một chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội. Sau một ngày, mỗi lít nước có thể sản sinh 0,004mg muối axit nitrat, để sau 3 ngày lượng nước muối này lên đến 0,011mg và sau 20 ngày có thể lên đến 0,73mg. Nghiên cứu này kết luận rằng, không nên uống nước sôi để nguội lâu ngày vì khi đó oxy trong nước đã bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, khiến giá trị của nước uống bị mất đi.

Uống nước đun sôi để nguội lâu ngày không có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên các chuyên gia thuộc Viện Dinh dưỡng cho rằng, những kết luận trên là chưa đủ căn cứ xác thực để nhận định uống nước đun sôi để nguội lâu ngày gây ung thư.

Giải pháp cho người tiêu dùng:

Máy lọc nước R.O Apuwa có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Máy lọc nước RO Apuwa áp dụng công nghệ hiện đại, công nghệ thẩm thấu ngược, tạo ra nguồn nước uống tinh khiết, vô trùng.

Máy lọc nước apuwa

( Máy lọc nước Apuwa)

 

Khác với nhiều thiết bị lọc khác, máy lọc nước công nghiệp RO Apuwa loại bỏ hầu hết các kim loại nặng như Chì(Pb), thủy ngân, thuốc trừ sâu, asen,chất phóng xạ, vi khuẩn, virut...  trong cá nguồn nước mà hiện nay đang bị ô nhiễm.

Do đó, thiết bị lọc nước RO Apuwa bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, sỏi thận, tiêu hóa... Chi vì vậy thiết bị này còn được xem như là "Thận nhân tạo ngoài cơ thể"

Đặc biệt, nước sau khi qua hệ thống máy lọc RO Apuwa có thể uống ngay, không cần đun sôi.

Share    

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM

Cơ sở 1:  Số nhà L7-45 Khu đô thị Athena Fulland Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội,

ĐT: 091.702.1858,   Email: apuwaco@gmail.com

Cơ sở 2:  Khu Bắc Cầu Dừa, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0981552030 - 0931.353.858.  - Email: apuwavn@gmail.com 

Có thể bạn quan tâm?

Máy lọc nước tại Nam Định
Công nghệ lọc nước hiện đại của máy lọc nước ro
Phân phối máy lọc nước chính hãng trên toàn quốc
Ô nhiễm nguồn nước ngầm do đâu?
Apuwa Việt Nam đạt danh hiệu Top 100 Sản phẩm dịch vụ tốt dành cho gia đình và trẻ em
 Tỷ lệ vi khuẩn có trong nguồn nước của máy lọc nước
 Có nhất thiết phải mua máy lọc nước hai vòi nóng lạnh?
Doanh nhân Lê Hữu Thi: Đứng lên từ thất bại
Phương pháp xử lý nước cơ bản