1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Khử trùng nước hiệu quả bằng máy lọc nước công nghiệp tia UV

Khử trùng nước hiệu quả bằng máy lọc nước công nghiệp tia UV

Bạn đã biết tới máy lọc nước công nghiệp khử trùng nước hiệu quả bằng tia UV chưa? Đây được coi là công nghệ khử trùng hiệu quả nhất, an toàn nhất cho sức khỏe người dùng hiện nay.

Hiện nay các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp sử dụng tính năng khử bằng tia cực tím (UV) để cho hiệu quả khử trùng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu công nghệ tiên tiến này ngay sau đây.

1.      Khử trùng bằng tia cực tím là gì?

Việc sử dụng máy lọc nước công nghiệp RO được trang bị thêm tính năng khử trùng bằng tia cực tím, giúp cho nguồn nước đã sạch nay còn an toàn hơn cho người dùng.

Theo đó, khử trùng bằng tia cực tím là việc sử dụng một nguồn ánh sáng tia cực tím, được bảo vệ bên ngoài bằng một lớp thạch anh. Lớp vỏ này được thiết kế để nước có thể xuyên qua một buồng chứa dòng chảy liên tục, giúp tia UV hấp thụ được vào bên trong dòng chảy, tiêu diệt các tế bào vi khuẩn và virus, phá hủy cấu trúc bình thường của chúng và làm chúng mất khả năng sinh sản. Do đó, bảo vệ nguồn nước sạch và an toàn nhất cho người dùng.

Hiện nay, khử trùng nước bằng ánh sáng tia cực tím là cách khử trùng nước hiện đại, sẽ được ứng dụng trên phạm vi toàn cầu trong thời gian tới.

Khử trùng nước bằng tia UV

2.      Vì sao lại sử dụng tia UV để khử trùng nước?

Như chúng ta đã biết, tia UV là dạng tia điện từ rất giàu năng lượng, tồn tại dưới dạng các sóng ngắn với bước sóng dao động từ 100 – 400mmm.

Việc khử trùng nước bằng tia UV giống như việc chúng ta chưng cấp, khử sạch vi khuẩn trong nước mà không cần sử dụng bất cứ loại hóa chất nào. Chính vì vậy mà phương pháp khử trùng này không tạo ra các chất phức hợp mới, giữ nguyên khẩu vị, mùi của nước, giữ nguyên các khoáng chất cần thiết ở trong nước.

Việc khử trùng nước bằng công nghệ tia cực tím cho hiệu quả tốt nhất khi đã được lắng lọc sơ qua, đảm bảo nước khi đi qua buồng xử lý bằng loại tia này chỉ có nước sạch mà thôi.

Tia cực tím khử trùng nước hiệu quả

3.      Lợi ích của việc sử dụng tia cực tím khử trùng nước như thế nào?

Việc sử dụng máy lọc nước công nghệ tia UV sẽ mang lại nhiều những lợi ích đáng kinh ngạc, đó là:

·        Lắp đặt dễ dàng: Đèn UV trong lọc nước gia đình hay máy lọc nước công nghiệp thường được lắp đặt như một lõi lọc nâng cấp của máy lọc nước RO, mang lại hiệu quả khử trùng cao mà lại không tốn nhiều không gian lắp đặt so với các loại máy lọc khác.

·        Chi phí bảo trì thấp: Đối với máy lọc nước sử dụng công nghệ tia cực tím, chúng ta chỉ cần phải thay bóng đèn UV sau một thời gian dài sử dụng để đảm bảo hiệu quả khử trùng luôn tốt nhất.

·        Khả năng khử trùng, diệt khuẩn mạnh mẽ: Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím giúp loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn và các loại vi sinh vật có trong nước, đảm bảo mang lại sự an toàn tối đa cho người dùng.

Tia UV giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn trong nước

·        Tiết kiệm năng lượng điện: Hệ thống đèn UV trong máy lọc nước chỉ sử dụng năng lượng như một bóng đèn thông thường nên hoàn toàn không tiêu tốn nhiều năng lượng điện như mọi người vẫn nghĩ.

·        Khả năng xử lý linh hoạt: Máy lọc nước khử trùng bằng tia cực tím có thể xử lý nguồn nước giếng, nước máy, nước nóng, nước lạnh vô cùng hiệu quả.

·        Tốc độ xử lý nhanh chóng: Nếu như một số phương pháp khử trùng khác đồi hỏi phải có một khoảng thời gian nhất định để các hóa chất ngấm, phải xây bể chứa mới có thể sử dụng được, thì phương pháp khử trùng bằng tia UV được thực hiện ngay khi nước chảy qua tia cực tím vô cùng nhanh chóng.

·        Giữ nguyên màu và mùi vị của nước: Nếu như các phương pháp khác loại bỏ hết màu, mùi vị và kể cả các khoáng chất thiết yếu thì việc khử trùng bằng tia UV giữ nguyên màu sắc, mùi vị cũng như khoáng chất.

·        An toàn tuyệt đối với người sử dụng: Tia cực tím không phải hóa chất nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng.

·        Bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng: Hệ thống đèn UV có thể hoạt động suốt 24 giờ mà không làm thay đổi khả năng diệt khuẩn của máy lọc nước.

·        Công suất đa dạng: đèn UV hiện nay có rất nhiều công suất khác nhau phù hợp với các hệ thống máy lọc nước khác nhau từ máy lọc nước gia đình tới máy lọc nước công nghiệp hay dây chuyền sản xuất nước lọc.

Có thể nói, máy lọc nước công nghiệp tia UV thực sự là một phát minh vĩ đại, an toàn cho sức khỏe người dùng và đảm bảo khả năng khử trùng, diệt khuẩn vượt trội so với các công nghệ khác. 

Share    

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM

Cơ sở 1:  Số nhà L7-45 Khu đô thị Athena Fulland Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội,

ĐT: 091.702.1858,   Email: apuwaco@gmail.com

Cơ sở 2:  Khu Bắc Cầu Dừa, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0981552030 - 0931.353.858.  - Email: apuwavn@gmail.com 

Có thể bạn quan tâm?

Máy lọc nước gia đình tiện lợi, tiết kiệm
Đánh giá ưu điểm hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO hiện đại
Nên mua máy lọc nước gia đình của hãng nào tốt nhất?
Máy lọc nước gia đình tại Hải Phòng
Máy lọc nước Apuwa giao hàng tận nơi
Apuwa Việt Nam đạt danh hiệu Top 100 Sản phẩm dịch vụ tốt dành cho gia đình và trẻ em
 Máy lọc nước và những điều bạn chưa biết
Máy lọc nước Nano 5 cấp lọc hiện đại
Máy lọc nước nào tốt hiện nay?