1. Trang chủ
  2. Tư vấn
  3. Máy lọc nước gia đình - Giải pháp xử lý vấn đề nước nổi váng hiệu quả

Máy lọc nước gia đình - Giải pháp xử lý vấn đề nước nổi váng hiệu quả

Nếu giếng nước nhà bạn đang gặp phải tình trạng nổi váng vàng rất nhiều. Hãy sử dụng ngay máy lọc nước gia đình để nguồn nước sinh hoạt được đảm bảo sạch nhất.

Nước là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy nguồn nước ở nhiều nơi đang bị ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của con người. Trong đó tình trạng nước nổi váng cực kỳ phổ biến. Để khắc phục vấn đề này, giải pháp an toàn và hiệu quả hơn cả đó chính là sử dụng máy lọc nước gia đình.

1.      Vì sao nước sinh hoạt có hiện tượng nổi váng màu vàng?

Trước khi tìm hiểu về máy lọc nước gia đình xử lý nước nổi váng như thế nào, chúng ta cần hiểu vì sao nước lại có hiện tượng nổi màng, nổi váng như vậy.

Sở dĩ nước có hiện tượng nổi màng váng màu vàng là do ở trong nước có chứa kim loại sắt. Khi tồn tại ở trong nước, ở dưỡi giếng, sắt ở dạng hóa trị 2 nên không có màu vàng. Tuy nhiên, khi được bơm lên, tiếp xúc với không khí, sắt sẽ chuyển sang hóa trị 3. Đây chính là nguyên nhân khiến nước có màu vàng và nổi váng. Đa phần các nước giếng khoan ở khu vực đồng bằng tại nước ta đều gặp phải tình trạng này.

Nước giếng nổi váng màu vàng

2.      Dùng nước nhiễm sắt có nguy hiểm không?

Nếu chúng ta sử dụng nước nhiễm phèn, nhiễm sắt trong ăn uống và sinh hoạt nhưng chưa qua xử lý bằng các thiết bị máy lọc nước gia đình RO hay Nano chuyên dụng, tất cả các thiết bị như thau, xoong nồi... đều sẽ bị ăn mòn, ố vàng. Khi tiếp xúc với da sẽ gây rộp da, khô da, lâu dần có thể gây hại cho sức khỏe. Thêm nữa, nước chứa nhiều ion sắt có thể gây mùi tanh, gây mất mỹ quan. Khi thấy hàm lượng sắt trong nước khoảng >0,3 mg/l, Mn>0,1 mg/l sẽ không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta cần tìm ra giải pháp loại bỏ hiện tượng nổi váng này ngay lập tức.

3.      Giải pháp xử lý hiện tượng nước nổi váng vàng

Vậy chúng ta có những giải pháp nào để loại bỏ tình trạng nước nổi váng màu vàng?

a.      Sử dụng bể lọc nước

Bạn có thể sử dụng giải pháp đó là xây bể lọc theo hướng dẫn sau đây:

-         Xây bể lọc có độ cao tối thiểu 1m. Ở dưới đáy bể sử dụng lọc nhựa PVC khoan lỗ nhỏ dùng để làm lưới ngăn hạt chảy qua đường ống nước. Để làm bể lọc loại bỏ ion sắt bao gồm các loại vật liệu: Cát thạch anh, sỏi thạch anh, mangan, than hoạt tính.

-         Cách sắp xếp các lớp trong bể lọc như sau:

·        Dùng sỏi kích thước nhỏ 0,5 – 1cm đổ dày khoảng 10cm. Tránh đổ quá dày để tránh tắc ống lọc.

·        Tiếp đó, dùng cát thạch anh đổ vào bể với độ dày khoảng 10cm.

·        Đổ cát mangan vào để đảm bảo hấp thụ hết kim loại mangan có trong nước, đồng thời đây cũng là chất xúc tác khử sắt hiệu quả.

·        Tiếp, đổ than hoạt tính vào bể với độ dày khoảng 30cm. Tốt nhất, lớp than này nên dùng than gáo dừa chất lượng cao để đảm bảo khả năng hấp thụ tốt nhất, tránh gây màu, gây mùi khó chịu ở trong nước.

·        Cuối cùng, rải một lớp cát thạch anh lên trên đỉnh.

Trong hệ thống bể lọc này, dàn phun mưa là bộ phận quan trọng nhất để giúp sắt kết tủa nhanh, tăng hiệu quả khử ion sắt, bay mùi tanh trong nước.

Mô hình bể lọc nước

b.      Sử dụng máy lọc nước gia đình Apuwa

Nếu bạn cảm thấy việc làm bể lọc như trên khó khăn và phức tạp, hãy lựa chọn phương pháp sử dụng máy lọc nước gia đình Apuwa.

Theo đó, máy lọc nước gia đình Apuwa đã được kiểm nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Năm 2014 sản phẩm Apuwa đã đạt được danh hiệu TOP 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em lần thứ II do người tiêu dùng trên cả nước bình chọn, thương hiệu thiết bị lọc nước Apuwa đã được cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ độc quyền tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

Máy lọc nước gia đình Apuwa

Máy lọc nước của Apuwa sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược R.O (Reverse Osmosis), phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và nguồn nước trên các vùng miền, nhất là những vùng đồng bằng ven biển bị nhiễm mặt, nhiễm phèn, nhiễm sắt...

Tùy tình trạng nhiễm sắt của từng loại giếng mà bạn có thể lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp nhất, dùng bể lọc hay máy lọc nước gia đình. Để biết giếng nhà bạn xử lý bằng giải pháp nào an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ cho Apuwa để được tư vấn và giải đáp.

 

Share    

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM

Cơ sở 1:  Số nhà L7-45 Khu đô thị Athena Fulland Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội,

ĐT: 091.702.1858,   Email: apuwaco@gmail.com

Cơ sở 2:  Khu Bắc Cầu Dừa, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0981552030 - 0931.353.858.  - Email: apuwavn@gmail.com 

Có thể bạn quan tâm?

 Máy lọc nước gia đình kích thước nhỏ gọn
Xóa bỏ nỗi lo nước bẩn bằng máy lọc nước gia đình
Cách vệ sinh máy lọc nước gia đình RO tại nhà đúng chuẩn
Máy lọc nước công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay
Máy lọc nước RO Apuwa 2 chức năng nóng nguội
Nên mua máy lọc nước gia đình của thương hiệu nào
Máy lọc nước công nghiệp phục vụ nước sạch cho môi trường tập thể
Nên mua máy lọc nước công nghiệp mấy lõi
Máy lọc nước gia đình có vòi nước nóng  tiện lợi