1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Khi nào nên thay lõi lọc cho máy lọc nước gia đình?

Khi nào nên thay lõi lọc cho máy lọc nước gia đình?

Bao lâu chúng ta nên thay lõi lọc cho máy lọc nước gia đình một lần? Câu trả lời sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Máy lọc nước gia đình là một trong những thiết bị thiết yếu của mọi gia đình hiện nay để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ô nhiễm. Tuy nhiên, có một vấn đề được người dùng vô cùng quan tâm đó chính là bao lâu chúng ta phải thay lõi lọc một lần? Các chuyên gia của Apuwa sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này ngay sau đây.

1.      Vì sao cần phải thay lõi lọc nước?

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước gia đình sẽ có hiện tượng bị lắng cặn, bị tắc:

-         Với cơ chế lọc nước bằng khe hở, kích thước của lưới lọc ngăn các tạp chất sẽ lớn hơn kích thước của mắt lưới. Cơ chế lọc này thường được ứng dụng nhiều trong các dòng máy lõi lọc thô, lõi lọc RO, lõi lọc UF, MF... Theo đó, màng lọc rất dễ bị tắc, giãn màng, ăn mòn và làm hỏng quá trình lọc của máy nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài, không được vệ sinh, thay mới

-         Với cơ chế hấp thụ, trao đổi ion: Cơ chế này không sử dụng khe hở để ngăn tạp chất như cơ chế trên mà sử dụng cơ chế tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp để loại bỏ tạp chất. Theo đó, khi đã hấp thụ no, vật liệu lọc sẽ không thể hấp thụ các tạp chất nữa, dẫn tới nguồn nước không được xử lý.

2.      Bao lâu cần thay lõi lọc nước một lần?

Với các sản phẩm máy lọc nước RO, bao lâu thì chúng ta cần thay lõi lọc một lần? Tùy thuộc vào từng loại lõi lọc mà chúng ta sẽ có thời gian thay mới khác nhau. Cụ thể:

-         Lõi số 1 – Lõi PP 5 Micro

Lõi này có chức năng ngăn lọc bùn đất, rỉ sét, các tạp chất bẩn có kích thước >5 Micro. Thời gian thay mới của lõi này từ 3 – 6 tháng hoặc khi máy đã đạt công suất lọc từ 1800 lít nước.

Trường hợp nguồn nước của gia đình bạn là nước máy thì lõi lọc có tuổi thọ dùng đến 4 tháng. Trường hợp nguồn nước là giếng khoan, có hàm lượng sắt, đá vôi, mangan lớn, tuổi thọ lõi lọc chỉ từ 2 – 3 tháng mà thôi.

-         Lõi số 2 - Lõi than hoạt tính dạng xốp

Lõi lọc số 2 có chức năng hấp thụ  mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và clo có trong nước. Trong điều kiện nước sinh hoạt là nước máy, tuổi thọ của lõi lọc có thể đạt 8 tháng. Trong điều kiện nước sinh hoạt là nước giếng khoan, chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn và các ion kim loại, tuổi thọ lõi chỉ khoảng 5 – 6 tháng.

-         Lõi lọc số 3 – Lõi lọc PP 1 Micro

Lõi lọc này có tác dụng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micro. Thời gian thay từ 9 – 12 tháng hoặc khi máy đạt công suất 36.000 lít. Tuy nhiên, với điều kiện nước sinh hoạt là nước máy, tuổi thọ lõi lọc có thể đạt tới 10 tháng. Còn nếu nước là nước giếng khoan, thời gian thay lõi lại ngắn hơn, chỉ từ 7 – 8 tháng.

-         Lõi lọc số 4 – màng lọc RO

Màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất của các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp RO và máy lọc nước gia đình RO. Lõi lọc này giúp loại bỏ 99,99% tạp chất, kim loại nặng, có độc tố gây ung thư, các bệnh về tiêu hóa, viêm dây thần kinh. Tùy thuộc vào điều kiện nguồn nước là giếng khoan hay nước máy mà thời gian thay lõi từ 1 – 2 năm. Trong đó, trong điều kiện nước máy, lõi có thể sử dụng tới 2 năm. Trong điều kiện nước giếng khoan, lõi có thể sử dụng trong khoảng 1-1,5 năm.

-         Lõi lọc số 5 – Lõi lọc Carbon T33

Lõi lọc số 5 này có chức năng cân bằng độ PH, làm mềm nước và bù khoáng chất cần thiết sau khi các chất này đã được lõi lọc số 4 loại bỏ. Lõi lọc này có thời gian thay thế từ 2 – 3 năm/ lần. Tuy nhiên, nếu nguồn nước là nước giếng khoan, lõi này có thời hạn sử dụng chỉ từ 9 – 12 tháng mà thôi.

Để đảm bảo máy lọc nước gia đình RO hoạt động ổn định và hiệu quả, người dùng nên chú ý tới vấn đề vệ sinh và thay thế lõi lọc định kỳ, đúng hạn để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, đồng thời gia tăng tuổi thọ của máy lọc nước. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy liên hệ hotline của Apuwa để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn. 

Share    

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM

Cơ sở 1:  Số nhà L7-45 Khu đô thị Athena Fulland Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội,

ĐT: 091.702.1858,   Email: apuwaco@gmail.com

Cơ sở 2:  Khu Bắc Cầu Dừa, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0981552030 - 0931.353.858.  - Email: apuwavn@gmail.com 

Có thể bạn quan tâm?

Cung cấp cát thạch anh toàn quốc
Tuyển đại lý phân phối máy lọc nước tại Nghệ An
Máy lọc nước ro tại Cần Thơ
Có nên tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước gia đình không?
 3 điểm khác biệt giữa  máy lọc nước và nước đóng chai
Apuwa đạt danh hiệu TOP 50 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2018
Máy lọc nước nano ứng dụng màng nano silver
Tuyển nhà phân phối độc quyền Máy lọc nước Apuwa trên toàn quốc