1. Trang chủ
  2. Tư vấn
  3. Nên chọn máy lọc nước gia đình loại nào RO hay Nano?

Nên chọn máy lọc nước gia đình loại nào RO hay Nano?

Một vấn đề luôn được nhiều người quan tâm đó là: Nên dùng máy lọc nước gia đình công nghệ RO hay Nano? Công nghệ nào tốt hơn, lọc sạch và an toàn cho sức khỏe của người dùng?

Hiện nay, tình trạng nước sinh hoạt bị nhiễm kim loại, nhiễm khuẩn, các chất bẩn diễn ra ở rất nhiều nơi. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình đã phải tìm đến thiết bị máy lọc nước gia đình như một giải pháp cứu cánh để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Vật hiện nay, máy lọc nước gia đình có những loại nào? Nên sử dụng máy lọc nước loại nào tốt hơn?

Trước khi đi đến quyết định mua máy lọc nước gia đình để xử lý nguồn nước sinh hoạt cho cả nhà, bạn cần phải nắm được bản chất từng loại nước và từng loại thiết bị lọc để có cái nhìn tổng quan nhất, lựa chọn đúng loại thiết bị mà gia đình mình đang cần.

Hiện nay, công nghệ lọc nước nói chung và công nghệ lọc nước gia đình nói riêng có 2 loại chính đó là: công nghệ RO (thẩm thấu ngược) và công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc).

Nên chọn máy lọc nước gia đình loại nào?

1.      Công nghệ RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược)

Công nghệ RO sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, khoáng chất có trong nước để cho ra thành phẩm tinh khiết giống như nước cất. Chính bởi tính năng loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể như canxi, magie nên các hãng sản xuất máy lọc nước gia đình ứng dụng công nghệ này đã phải bổ sung thêm lõi lọc để tạo khoáng chất, bù lại lượng khoáng đã mất đi trong quá trình lọc.

Công nghệ lọc RO thích hợp để sử dụng ở khu vực nông thôn nhằm phát huy tác dụng loại bỏ toàn bộ các cặn bẩn, tạp chất và ion kim loại có trong nước, thậm chí cả muối. Tuy nhiên, các loại máy công nghệ RO có chi phí tương đối cao trên thị trường hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy lọc nước công nghệ RO nên chi phí mua máy lọc nước loại này cũng giảm đi đáng kể. Một trong những thương hiệu sản xuất máy lọc nước gia đình công nghệ RO đáng chú ý nhất hiện nay đó chính là Apuwa.

Sản phẩm máy lọc nước gia đình của Apuwa đã được kiểm nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Năm 2014 sản phẩm đã đạt được danh hiệu TOP 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em lần thứ II do người tiêu dùng trên cả nước bình chọn, thương hiệu thiết bị lọc nước Apuwa đã được cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ độc quyền tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

Hiện các sản phẩm máy lọc nước của Apuwa đã có bổ sung lõi lọc để tạo khoáng chất. Do vậy, người dùng có thể an tâm sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.

RO mang tới chất lượng nước tinh khiết

2.      Công nghệ Nano

Công nhệ Nano được thiết kế với khe hở màng lọc to hơn so với màng lọc ở công nghệ RO khoảng 100 lần. Lõi lọc của máy lọc nước sử dụng công nghệ này có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi được phủ bạc sử dụng công nghệ Nano giúp tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn hiệu quả...

Ưu điểm của máy lọc gia đình ứng dụng công nghệ này đó là nhỏ gọn, dễ dàng thao tác lắp đặt, không cần dùng điện năng, không xả nước thải. Các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán khoa học giúp loại bỏ Clo, các kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn đảm bảo giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể thay vì loại bỏ hoàn toàn khoáng chất cần thiết như máy lọc nước công nghệ RO. Chính vì vậy, máy lọc nước công nghệ Nano tiêu chuẩn cho hiệu quả lọc cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.

Bạn chọn máy lọc nước loại nào?

Bản chất của nước máy ở các đô thị hiện nay là nước ngọt đã qua xử lý lắng lọc công nghiệp. Tiếp đến là việc sử dụng hóa chất Chlorine (clo) để khử trùng, tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong nước. Tuy nhiên, sau quá trình khử này, nước sẽ có mùi Clo rất nặng, dễ phản ứng với các loại hữu cơ khác trong nước để tạo thành Clo hữu cơ độc hại tới sức khỏe người dùng. Thêm vào đó, trong nước máy đô thị còn có chứa rất nhiều kim loại nặng, tạp chất... mà hệ thống máy lọc nước công nghiệp chưa loại bỏ hết được.

Tùy vào tình trạng nguồn nước hiện nay của gia đình mình mà bạn có thể sử dụng máy lọc nước gia đình công nghệ RO hay Nano. Ngay bây giờ hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

Share    

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM

Cơ sở 1:  Số nhà L7-45 Khu đô thị Athena Fulland Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội,

ĐT: 091.702.1858,   Email: apuwaco@gmail.com

Cơ sở 2:  Khu Bắc Cầu Dừa, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0981552030 - 0931.353.858.  - Email: apuwavn@gmail.com 

Có thể bạn quan tâm?

NSF International National Sanitation Foudation
5 lưu ý khi sử dụng máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc nước gia đình có cần thay lõi lọc
Mua máy lọc nước công nghiệp cần chú ý những điều gì
Chuyên gia Apuwa hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc nước công nghiệp đúng cách
Máy lọc nước RO Apuwa 3 chức năng Nóng - Lạnh - Vừa
  Vị nước ngọt thanh,  tinh khiết từ máy lọc nước công nghiệp!
Máy lọc nước gia đình có vòi nước nóng  tiện lợi
Máy lọc nước công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay